2006/Dec/30

ช่วงนี้หาโกธิคเมทัลวงใหม่ๆ แต่รู้สึกว่า จะไม่ค่อยมีวงใหม่ๆเกิดซักเท่าไรเลยลองมาฟังโกธิคเมทัลแบบอินดี้บ้าง ตอนเจอวงที่น่าสนใจอีก2วง ซึ่งฟังเพราะติดหูมากๆ นั่นคือ Willow's Whisper เป็นวงโกธิคเมทัลของเนเธอแลนด์ และ อีกวงคือ Seraphim ที่น่าตกใจคือเป็นวงโกธิคของไต้หวัน 0_o!

Willow's Whisper

เป็นวงที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้วงโกธิคอื่นๆแม้จะเทียบซาร์วดนตรีกับวงอื่นๆ อย่าง Nightwish หรือ Within Temptation ไม่ได้ ได้ในระดับอินดี้ถือว่ามีฝีมือที่ใช้ได้พอตัว Willow's Whisper มีเสียงที่เย็นและดึงดูด ดนตรีไม่หนัก ฟังแล้วให้ความรู้สึกสบายๆเรื่อยๆ นับว่าเป็นอีกวงที่น่าสนใจไม่น้อย

สำหรับวงนี้ผมคงโปรโมทมากมายอะไรไม่ได้นักเพราะผมก็หาทั้งอัลบั้มไม่ได้ แต่ลองโหลดเดโมมาฟังกันได้นะครับตาม url ข้างล่าง

http://www.willowswhisper.be/

http://www.myspace.com/willowswhisper

Seraphim

นี่คงเป็นวงที่ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะว่าเป็นวงโกธิคเมทัลเชื้อสายจีน การเป็นวงโกธิคเมทอลนั่นไม่แปลก ที่แปลกคือ เป็นโกธิคเมทัลของไต้หวัน นั้นทำให้ผมรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้อยู่ใกล้ตัวผมแค่เอื้อม กลับมาพูดถึง Seraphim แม้จะเป็นวงเมทัลเชื้อสายจีน แต่ก็ออกอัลบั้มทั้ง 2 ภาษา จีนและอังกฤษ ให้เลือกฟัง Seraphim มีซาร์วดนตรีที่ดีมาก และเสียงร้องของ vocal ก็เพราะฟังแล้วรู้สึกสดใสมากเรียกได้ว่าไม่แพ้วงไหน แม้จะฟังเวอร์ชั่นจีนเสียงก็เพราะไม่แพ้กันเลยทีเดียวSeraphim

ผมเองก็ยังหาโหลดเพลงของ ไม่ได้แต่คิดว่าเดี๋ยวจะซื้อเลย แต่ว่าลองฟังเดโมในเวปแล้วกันครับรับลองว่าถูกใจแน่ๆ


Comment

Comment:

Tweet


ผมหาโหลดได้ครับ seraphim น่ะ โหลดจาก
http://www.maxalbums.com/mp3_album/160744/%20Seraphim/Ai/

ขอบคุณที่แนะนำเพลงครับ
#5 by (158.108.52.143) At 2009-01-25 13:46,
ชั้นหาเทอไม่เจอเพราะความรักมันบังตาความคิดถึงมันจุกขึ้นมาถึงคอเลยไม่รู้จะบอกใคร
#4 by redviking At 2007-01-08 03:26,
อ่าพี่แรด กลับมาเขียนทำไมไม่บอก!เอ็นทรีล่างหวานเชียวๆวู้วว
#3 by HineyHelsinki At 2007-01-08 02:14,
คือโดยส่วนตัวของผมนะครับ ผมเองก็ไม่เข้าใจคำว่าฟังแล้วประสาทหลอนซักเท่าไร คุณคงหมายถึงฟังแล้วมันจะเป็นแนวๆหลอนๆแบบพวกเพลงผีที่มันหอนๆอะไรอย่างนี้รึเปล่า ถ้าเป็นอย่างที่ผมเข้าใจผมก็คงตอบว่าไม่ใช่หรอกครับ เพราะ Gothic Metal เรียกว่าดนตรีร่วมสมัยก็ว่าได้ โดยส่วนมากใช้เสียงร้องของโอเปร่าผสมกับทำนองดนตรีที่หนักแน่นของเมทัล(บางครั้งผสมทำนองหรือเสียงเครื่องดนตรียุโรปสมัยยุคกลาง) ทำให้ได้น้ำหนักเสียงที่แตกต่างคนละขั้วกันแต่ผสมกันได้อย่างดี เหมือนหยินหยาง แต่ถ้าเพิ่งจะเริ่มฟังผมแนะนำให้ลองฟัง Within Temptaion ใน Recommend ของผมดูก่อนเพราะเสียงวงนี้จะนิ่มและใสกว่าวงอื่นๆมาก แต่โดยส่วนตัวผมเองผมฟังโอเปร่ามาก่อนเลยจะชอบพวกที่เสียงสูงทรงพลังหรือเสียงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นหลัก แต่รับลองได้ว่าไม่หลอนครับ เพราะผมไม่ก็ไม่ชอบอะไรแนวๆนั้นเหมือนกัน
#2 by redviking At 2006-12-31 00:20,
อยู่คนเดียวฟังได้มั้ยเนี่ย...ปกติไม่ฟังพวกนี้ มาฟังเเล้วจะประสาทหลอนรึเปล่าอ่ะ...กลัวๆๆ แต่อยากฟังๆๆ
#1 by *HoLaSiStA* At 2006-12-30 21:24,